Hiểu như thế nào về IVR?

Một tên gọi khác của VIR là Interactive Voice Response hay dễ hiểu hơn là menu bằng giọng nói. Giải pháp này giúp đỡ cho tổ chức bạn ở chỗ nhiều cuộc điện thoại gọi đến sẽ được kết nối ngay với một hệ thống điện thoại thông qua một số phím Numpad để người gọi có thể tương tác. Do đó, có thể thấy ưu việt về cắt giảm chi phí cho nhân viên. Vậy cần bạn không cần phải có một nhân viên trả lời cho khách hàng một số câu hỏi hao hao, lặp đi lặp lại hằng ngày nữa. Nói rộng ra, hiệu quả trong công việc sẽ được phát triển hơn rất lớn.

tong dai dien thoai noi bo

những nội dung thông báo mang một vài thông tin cũng là một phần của một IVR nhằm nâng cao chất lượng những dịch vụ của đơn vị. Không chỉ vậy, nếu bạn sử dụng một vài menu bằng giọng nói thì nó còn hiệu quả hơn rất nhiều, tại vì bằng mã Pin, người gọi có thể được xác nhận và sẽ kết nối với bộ phận có trách nhiệm để xử lý công việc. Đối với việc quản lý đăng ký và đặt phòng như ở khách sạn, nhà nghỉ… thì IVR cũng có thể hỗ trợ khá tốt.

Một ưu điểm của IVR mà khó có nhân viên xuất sắc nào của bạn có thể làm được đó là tiếp nhận các cuộc gọi liên tục suốt 24 giờ tất cả các ngày trong tuần mà không cần phải nghỉ ngơi.

dien thoai ip grandstream

Khách hàng sẽ không phải đọc các văn bản hướng dẫn dài ngoằng

Bạn biết đấy, việc nghe một thông tin thì dễ dàng hơn đọc, nhất là với một khối lượng thông tin tương tối. nhiều nội dung thông của của IVR sẽ được ghi lại như là thông qua Text to Speech hoặc đa số lời nhắc nhở. Sẽ thật là tiện lợi nếu việc sử sụng Text to Speech với nội dung chuyển đổi được và linh động một chút. Người thực hiện cuộc gọi sẽ không phải tốn nhiều thời gian cho việc đọc nhiều văn bản phức tạp hoặc là hướng dẫn và chỉ cần làm theo một số hướng dẫn của menu bằng giọng nói thông qua phương pháp trực quan và tự nhiên là lắng nghe lời nói.

cách thức dễ dàng để điều hướng qua một số menu bằng giọng nói

Trong nhiều menu bằng giọng nói, người gọi đơn giản là lái qua menu với bàn phím điện thoại của họ. Thông thường DTMF (Dual -tone đa tần số) – thường được áp dụng để gửi thông tin của bàn phím điện thoại đến hệ thống điện thoại IP được dùng. Menu bằng giọng nói cho phép đặt hàng, đặt phòng, đăng ký và bầu chọn trên IP PBX. Một điểm cộng khác của IVRs là chúng rất ít bị lỗi .

những tiếng ồn ở vòng sau không gây lỗi và nhiều vấn đề về giọng nói hoặc là tiếng địa phương không phải là yếu tố đáng lo ngại khi sử dụng bàn phím của điện thoại. IVRs là sự hoàn thành hiệu quả với một IP PBX.