THC chia sẽ : Lý do máy bơm ko có nước hoặc nước ít

Bạn đang dùng trong máy bơm nước bấy lâu nay hoạt động ổn định. Nhưng bất ngờ một ngày chiếc máy bơm của bạn bị sự cố như :
  • máy bơm nước vận hành không lên nước
  • máy bơm bị phát nóng không lên nước
  • máy bơm nước bị kêu lên nước yếu
  • bơm nước không vận hành
bơm nước bị sự cố

Đó là những sự thế có thể làm tốt bị xảy ra khi bơm nước hoạt động một thời gian & bị xảy ra sự cố. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến các tình trạng bơm nước bị hiện tượng như trên :
  • máy bơm nước vận hành không lên nước : có thể làm tốt do nguồn nước của bạn bị cạn qua hệ thống ống hút của máy bơm nước. Hoặc do nguyên nhân rọ máy bơm bị tắc nghẽn do rác hoặc một vật thể chắn ngang khiến nguồn phân phối nước không còn lên máy bơm nước vận hành không lên nước. Biện pháp xử lý là nhanh chóng ngắt máy bơm và tiến hành kiểm tra đường hút của bơm nước.
  • Tình trạng bơm nước phát nóng không lên nước : Là một nguyên nhân từ động cơ của bơm nước có thể do nguyên nhân phớt bơm, vòng bi của bơm nước bị hỏng, kẹt hoặc do phần động cơ roto & stato bị sát cốt ( Kẹt bị ma sát ) nên động cơ không thể vận hành dù có nguồn bán điện đầy đủ. Biện pháp ngắt nguồn kinh doanh điện và tiến hành chuyển cho các đơn vị sửa chữa tiến hành kiểm tra máy bơm cho bạn.
  • máy bơm nước lên yếu & bị kêu có 2 nguyên nhân chính :

* Do nguồn phân phối điện bị yếu dẫn đến động cơ hoạt động gây tiếng ồn lớn. Hoặc nguồn điện không ổn đinh tăng giảm đột ngột dẫn đến động cơ hoạt động không ổn định.

* Do vòng bi và phớt bơm đang bị lõa hóa hư hỏng nên phát ra tiếng kêu lớn. và hiệu suất vận hành của máy bơm nước bị giảm dẫn tới nguồn nước lên có thể làm tốt bị yếu hơn mức bình thường.
  • Tình trạng bơm nước không hoạt động : do nguồn bán điện bị mất có thể làm tốt do đường dây bị đứt, mất nguồn cung cấp điện năng, hoặc do động cơ bị cháy dẫn tới không hoạt động.

Sửa chữa bơm nước

các nguyên nhân trên đều dẫn tơi máy bơm nước không hoạt động ổn định. Bạn có thể tiến hành xử lý hoặc chuyển cho những kỹ thuật viện tiến hành sửa chữa.

* Khuyến cáo : Khi bạn ứng dụng bơm nước, hoặc các dòng máy bơm công nghiệp bạn nên tuân thủ những quy trình bảo hành thiết bị theo định kỳ. có thể nâng cao thời gian ứng dụng thiết bị máy bơm nước. Hoặc liên hệ chúng tôi để được tìm hiểu xài máy bơm an toàn nhất

Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site THC : thcgroup.vn
MST : 0303145501