Những thực phẩm ức chế ung thư vòm họng - Hành và tỏi: Đây là 2 loại củ có khả năng ngừa và chữa trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm xoang, trị ho, viêm amidan,… đặc biệt là ung thư thận, ung thư tử cung và ung thư vòm họng. Bởi tỏi có chứa allyl sulphur và hành giàu flavonoid đều là những hoạt chất chống oxy hóa. Chúng có tác dụng phòng chống và kìm hãm sự phát triển của khối u, bảo vệ tế bào khỏi sự xâm nhập của bệnh ung thư.

Khoai lang: Trong khoai lang có chứa rất nhiều chất có tác dụng ức chế tế bào ung thư, hay được gọi là glycolipid. Không chỉ vậy, trong thành phần của khoai lang còn có chứa chất dehydro deoxycholic acid với tác dụng chính là tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục lại hệ thống miễn dịch suy giảm, phòng ngừa ung thư vòm họng và ung thư kết tràng.

Nghệ: Hàm lượng chất curcumin dồi dào của nghệ có khả năng chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Đồng thời, tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư. Do vậy, hãy ăn nghệ hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Nho: Theo các nhà nghiên cứu, nho có chứa resveratrol – hoạt chất có thể phòng ngừa khả năng đột biến tế bào lành lặn thành tế bào ung thư, đồng thời ức chế những tế bào đã bị đột biến.
Cam, quýt: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép cam quýt có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng phòng chống ung thư vòm họng, trong đó phải kể đến Nomilin – một chất có thể phân giải các chất gây ung thư, giúp giảm độc tính, cắt giảm chuỗi carbon dài của acid nucleic và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Trà xanh: Được nghiên cứu có khả năng ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư vòm họng. Điều này là vì trà xanh chứa EGCG – hoạt chất chống oxy hóa và giàu catechin – chất ức chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, trà xanh còn giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo và tập trung hơn nữa đấy.