(GDVN) - thiển nghĩ, những thầy cô hay có cơ hội “xã giao” cần sự cẩn trọng trước những việc làm cho của mình để lưu giữ hình ảnh người thầy một cách trọn vẹn.

========> Mách bạn gia sư uy tín: gia sư hà nội

LTS: Hàng năm có rất nhiều cuộc đại hội cũng như ngày lễ lớn trong giảng đường, sau mỗi lần đại hội hay ngày lễ đó là cuộc liên hoan, mà mỗi cuộc liên hoan đó không bao giờ là không có uống bia, rượu.

Điều đó đối với xã hội ngày nay nhiều người cho là thông thường nhưng với ngành nghề giáo dục thì nó lại gây tác động không nhỏ tới học sinh. Trong bài đăng này, cô giáo Nguyễn Cao thẳng thừng chỉ ra điều đó.

Tòa biên soạn trân trọng giới thiệu cùng độc giả.


Có nhiều người quan điểm đàn ông không ăn nhậu là…đàn bà. Và, thực tại những người đàn ông không biết uống rượu bia hoặc không muốn uống thì thường rất ít bạn bè.

Chính vì thế mà thời nay vấn nạn rượu bia đã trở nên nỗi khiếp sợ của bao người. Người ta mời nhau ở mọi nơi, mọi lúc, người ta uống với nhau không chỉ nơi quán xá, thậm chí cả trong các cơ quan, công sở, nhà trường…

Đối với giảng đường, đã có nhiều chỉ đạo, chỉ dẫn của cấp trên là không được uống rượu bia trong giờ hành chính, không được lên lớp khi có mùi bia rượu, không được diễn ra nhậu nhẹt trong khuôn viên nhà trường.

đa số điều đó đều hướng tới một môi trường trong sáng của các tổ chức nhà trường, hướng tới sự gương mẫu của mỗi gia sư.

[center !important]Tệ nạn ngồi nhậu của thầy cô giáo (Ảnh minh họa)[/center !important]


ngoài ra, nhiều nơi, nhiều lúc vẫn công ty ăn uống trong khuôn viên trường học, vẫn uống rượu trong giờ hành chính mà phần đông những người vi phạm này lại chính là các thầy cô trong Ban giám hiệu giảng đường và các thành phần nòng cốt.

chấm dứt các buổi giao lưu, sinh hoạt là bao giờ cũng mời cơm thân mật. Mà đã là cơm thân tình là nhất mực sẽ có rượu bia mời nhau. Nhiều bữa tiệc được kéo dài từ trưa cho đến tối. Từ đó, chuyện mời nhau chén rượu, cốc bia đã thành 1 tiền lệ khi có cơ hội gặp nhau của các thầy cô.

Trong nhà trường, Ban giám hiệu là người đề của các nội quy, qui định của công ty, là người đa dạng các quy chế, các thông tư, các bộ luật cho cán bộ Thợ nhà trường cơ mà có thể ngồi nhậu với nhau trong giờ hành chính, có những lần chủ trì cuộc họp mà còn sặc sụa mùi rượu bia.

Nhiều vị trong Ban giám hiệu thường mời những người dạy học nòng cột, thân cận trong trường khi gia đình có giỗ, có việc và dẫn đến tình trạng giảng đường nhiều hôm không có người trực lãnh đạo…Rõ ràng, những sự việc như trên không phải đẹp chút nào trong mắt đồng nghiệp và học trò giảng đường.

Chuyện uống rượu bia trong giờ hành chính, trong khuôn viên trường học đôi lúc đã thành tiền lệ mỗi khi cần phường giao nhau. Văn hóa người Việt trọng tình nghĩa mỗi khi có khách khứa đến nhà mình, tổ chức mình.

Nhưng, có lẽ với đặc biệt của ngành giáo dục, việc làm này có lẽ chưa đẹp trong mắt thiên hạ, nhất là mắt các em học trò.


thiển nghĩ, những thầy cô hay có dịp “xã giao” cũng cần sự cẩn trọng trước những việc khiến của mình để lưu giữ hình ảnh người thầy 1 cách trọn vẹn trong ánh mắt học sinh và bố mẹ học sinh học trò.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng