vừa qua , phát biểu giải trình tại phiên chất vấn của UBND TP. Hà Nội, chủ tịch Nguyễn Đức Trung cho biết Công trình Vinhomes Giảng Võ (148 Giảng Võ) đã được tính toán hết sức tỷ mỉ sở hữu việc kết nối giao thông cho toàn khu vực.
(Vinhomes Giảng Võ- Ảnh minh họa)

Đại biểu Nguyễn Minh Tuân hỏi về vấn đề Dự án tại khu vực 148 Giảng Võ cấp phép vun đắp 50 tầng. Không những thế, theo chủ trương của đô thị là ko cấp phép vun đắp nhà cao tầng trong nội đô, đại biểu Nguyễn Minh Tuân tại phiên họp sáng nay đã hỏi về vấn đề Dự án tại khu vực 148 Giảng Võ cấp phép vun đắp 50 tầng?
Đồng ý có ý kiến đại biểu Tuân, đại biểu Phạm Huy Được lo ngại về việc số lượng cư dân sẽ tăng lúc dự án Chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi hoàn tất sẽ gây ùn tắc giao thông. Ông Được đặt ra câu hỏi về việc thành thị kết nối giữa biện pháp chống ùn tắc giao thông với việc đồng bộ, nhất thể hóa giữa quy hoạch đô thị?
tư vấn về việc những chung cư cao tầng mọc lên sẽ khiến ách tách giao thông nội đô, được biệt là chủ toạ UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là Dự án đã được Chính phủ cho phép thực hiện mang tổng mức đầu cơ lên tới hơn 14.0000 tỷ đồng. Trong công đoạn phê duyệt, Thủ tướng đã chỉ đạo họp rất nhiều lần để xem xétcác vấn đề nói trên và đã có giải pháp.
Theo ông Nguyễn Đức Chung, về vấn đề số lượng dân cư, mang thể khẳng định dân cư hoàn toàn nằm trong số lượng quy hoạch nội đô, ko vượt quá số lượng quy hoạch. Về băn khoăn với bảo đảm liên lạc hay không? các nhà trả lời bề ngoài mẫu mã Công trình này bố trí tuyến phố, Công trình liên lạc 5 tầng hầm được sắp đặt có các tuyến phố Kim Mã, Ngọc Khánh, Giảng Võ. đặc biệt tính toán kết nối tuyến đường vòng đai một. cho nên, tất cả quan điểm các bộ, ban, ngành cũng như TP.Hà Nội đồng ý đề nghị và Thủ tướng đồng ý duyệt dự án, chủ toạ Chung cho biết thêm.