Trong thế giới côn trùng, gián là loài có họ hàng rất đông và đã tồn tại từ rất lâu, loài gián cũng có ích với con người, gián giúp cân bằng hệ sinh thái, là nguồn thức ăn cho nhiều côn trùng, động vật khác. Loài gián cũng rất khôn ngoan, chúng biết chủ động từ chối glucôzơ thường chứa bả độc. Chúng quy định lại: vị ngọt từ nay thuộc vị đắng.

Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ thuộc Trường ĐH Bắc Carolina tiến hành và công bố trên số mới nhất của Tạp chí Science.

Trong những năm qua người ta nhận thấy loài gián nâu sống trong nhà (tên khoa học Blatella Blatella) chủ động từ bỏ những đồ ngọt chứa trong các bả trộn chất độc. Các nhà khoa học cho biết do các thế hệ gián trước đây bị chết quá nhiều vì sự hấp dẫn của vị ngọt, chúng đã chủ động thay đổi vị giác.

Lúc đầu, các nhà khoa học thấy những con gián dù rất đói khi cho chọn giữa dầu lạc và mứt, bão hoà đường glucôzơ mà trước đây chúng ưa thích nhất thì tất cả đều chọn dầu mà ngoảnh mặt đi với mứt. Sau đó họ bắt được một số gián và gắn vào miệng chúng những điện cực nhỏ li ti, cho phép họ xác định xem những nơron nào bị kích thích khi gián tiếp cận với đường glucôzơ.Mọi chi tiết xin liên hệ:

Liên hệ: Công ty diệt côn trùng quận 2 - Dịch vụ diệt côn trùng quận 2 Thành Thành Tâm
DC: 985/71/9/4 hương lộ 2, khu phố 8 phường Bình Trị Đông a, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh
DT: 090 777 6958 - 0903888281

Kính chúc quí khách sức khỏe, thành công và phát triển!