Trong quá trình sử dụng điện thoại thì hầu hết ai cũng mong muốn có đươc những bản nhạc chuông hay và độc đáo mang phong cách riêng của mình. Để mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn đến thì lập tức các giai điệu sôi động, hay những bản nhạc du dương, êm ái mà các bạn yêu thích sẽ được vang lên từ chiếc của bạn điều này thật là thú vị phải không? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone 4S bằng iTunes.

1. Điều kiện

- Máy tính có setting sẵn phần mềm iTunes, đồng thời nó còn phải được kết nối với thay màn hình iPhone 5

- Thứ hai là bài hát bạn muốn setting làm nhạc chuông phải nằm trong danh sách nhạc của phần mềm iTunes.

2. Các bước tiến hành

- Bước thứ 1: Trong thư viện nhạc của phần mềm iTunes các bạn tìm kiếm bài hát bạn muốn setting làm nhạc chuông cho iPhone, sau đó nhấp chuột phải để tiến hành việc lựa chọn tác vụ Get Info để bạn dễ dàng xem thông tin về bài hát đó.

- Bước 2: Sau đó các bạn nghe thử bài hát mà mình muốn và chọn đoạn nào trong bài hát mà bạn thích cũng được, bởi phần mềm iTunes hỗ trợ tính năng cắt nhạc thành những đoạn ngắn và mỗi đoạn có độ dài tối đa là 40 giây. Các bạn chỉ cần tiến hành điền vào thời gian bắt đầu và kết thúc trong thời gian chung của đoạn nhạc trong bài hát là được.Cắt đoạn nhạc mong muốn từ bài hát đã chọn

- Bước thứ 3: Nếu trong trường hợp các bạn đã chọn được đoạn nhạc mà mình yêu thích thì bạn nhấn OK để chọn,. Tiếp theo sau đó các bạn cần nhấp chuột phải và tiếp tục bấm chọn Creat AAC Version để có thể tạo bài hát mới từ bản nhạc gốc.
- Bước thứ 4: Đoạn nhạc mà các bạn vừa tạo xong đã nằm trong danh sách bài hát trên phân mềm iTunes, nó sẽ có tên giống với bài hát gốc, tuy nhiên nó sẽ có thời lượng ngắn hơn. Sau đó, các bạn tiến hành nhấn chuột phải vào bài hát mà các bạn vừa tạo và tiếp tục chọn mục Show in Windows Explorer để có thể đưa nó hiển thị trong cửa sổ của máy tính windows
Đưa đoạn nhạc vừa tạo ra cửa sổ Windows

- Bước thứ 5: Tiến hành đổi tên file nhạc mà các bạn vừa tạo từ mp3 sang thành m4r, đây chính là đoạn nhạc để dùng làm nhạc chuông cho chiếc thay màn hình iPhone 5 Hà Nội của bạn.
Đổi định dạng file nhạc sang mr4

- Bước thứ 6; Tiếp theo bạn đưa đoạn nhạc vừa tạo vào phần mềm iTunes, và sau đó đưa nó vào trong mục Tones (nhạc chuông) của điện thoại iPhone 4S.

- Bước thứ 7: Tiến hành kết nối điện thoại iPhone với máy tính, và sau đó đồng bộ nhạc chuông của phần mềm iTunes với điện thoại iPhone 4S của bạn.

- Bước thứ 8: Sau khi quá trình đồng bộ hoàn tất thì các bạn chỉ cần truy cập vào mục Sounds trên điện thoại iPhone 4S, sau đó chọn Ringtones và cuối cùng là nhấn chọn đoạn nhạc chuông bạn vừa tạo ra làm nhạc chuông cho thay mặt kính iPhone 5.
Chọn đoạn nhạc bạn vừa đồng bộ làm nhạc chuông

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách tạo nhạc chuông cho iPhone 4s qua phần mềm iTunes chưa? Rất đơn giản phải không? Nếu bạn muốn tạo ra cho chiếc điện thoại của mình những bản nhạc chuông điện thoại độc đáo và cá tính thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn trên đây của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!