Cỏ nhân tạo sân vườn được dùng trong thiết kế và trang trí khu vườn cho các gia đình, hô biến sân vườn thành những sân chơi lý tưởng cho trẻ em và nơi thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình. Bạn đã biết cách sử dụng sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn hiệu quả? Dưới đây, Phương Thành Ngọc xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn làm sân chơi một cách hiệu quả.

Lắp đặt một sân chơi bằng cỏ nhân tạo sân vườn là giải pháp tuyệt vời cho những khu vườn. Bạn vừa có được một khu vườn đẹp lại vừa có được sân chơi lý tưởng cho bé yêu và nơi thư giãn cho cả nhà.

Hiện nay, trên thị trường, cỏ nhân tạo sân vườn có rất nhiều mẫu mã, đa dạng về màu sắc và đặc tính rất giống với cỏ tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cỏ nhân tạo sân vườn có màu sắc khác nhau để tạo nên sự đặc biệt cho sân chơi nhà mình. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo khu vui chơi cho khu vườn nhà mình bằng cách cắt những thảm cỏ nhân tạo sân vườn thành những hình thù ngộ nghĩnh, đẹp mắt gắn làm nền sân cỏ hoặc tạo hình thành những con thú đáng yêu giúp các bé thêm thích thú.

Với đặc tính mềm mượt, có độ này tốt, cỏ nhân tạo sân vườn là lựa chọn số một cho một sân chơi an toàn cho bé yêu. Độ nẩy của nền cỏ nhân tạo rất tốt, giúp các bé tránh được trầy xước và những tổn thương do va chạm. Nhờ đó, bạn có thể bố trí thêm cầu trượt, xích đu, bập bênh,… và các dụng cụ hỗ trợ các bé chơi thể thao phù hợp với lứa tuổi trên nền cỏ nhân tạo sân vườn để bé có thể vui chơi thỏa thích.

LỜI KHUYÊN TRONG THI CÔNG CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN

1. Xác định chiều cao và kết cấu của cỏ trước khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Đây là vấn đề cần xem xét và xác định rõ ràng đầu tiên. Thực hiện bước này sẽ giúp bạn xác định được cảm quan về chất lượng cũng như vẻ đẹp của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Chiều cao của cỏ nhân tạo sân vườn thường là 20mm. Với chiều cao này, cỏ nhân tạo sẽ tạo được độ mềm mại, êm chân nhưng vẫn giúp bạn thoải mái tắm nắng, thư giãn và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Để có được sân vườn cỏ nhân tạo như ý, trước khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn nên tham khảo, tìm hiểu về các mẫu cỏ để hiểu hơn về kết cấu, chiều cao,… của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Bạn có thể tham khảo những thông số cỏ nhân tạo để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu cỏ nhân tạo phù hợp cho sân vườn nhà mình.

2. Lưu ý lớp nền cơ sở trong thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Lớp nền cơ sở của cỏ nhân tạo sân vườn là yếu tố quan trọng trong thi công sân vườn cỏ nhân tạo. Lớp nền cơ sở phải đáp ứng đủ những yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo sự vững chắc giúp lớp cỏ nhân tạo sân vườn có độ bền lâu dài.

Sử dụng đá nghiền cho nền cơ sở cỏ nhân tạo sân vườn. Trong quá trình thi công cỏ nhân tạo sân vườn, bạn tiến hành đổ đá và đầm, lu nền giúp cung cấp cơ sở vững chắc, đảm bảo tính ổn định trong kết cấu lớp nền cơ sở cho sân vườn cỏ nhân tạo.

Ưu điểm khi sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn trong khu vườn nhằm giúp bạn cắt giảm được thời gian bảo trì, cắt tỉa cỏ dại trong sân vườn. Để đảm bảo cỏ dại sẽ không xuất hiện trở lại sau này, khi tiến hành thi công sân vườn cỏ nhân tạo bạn nên dùng lớp vải địa kĩ thuật trước khi lắp ráp cỏ nhân tạo sân vườn. Tag: Co nhan tao

Gắn cỏ nhân tạo vào nền sân vườn: Sử dụng keo chuyên dùng giúp gắn những thảm cỏ nhân tạo sân vườn lại với nhau. Băng keo loại này giúp chặt những thảm cỏ lại với nhau, và gắn chặt với mặt nền cơ sở, giúp thảm cỏ không bị xê dịch, vì vậy cần cẩn thận trước khi dán chặt cỏ nhân tạo sân vườn vào nền cơ sở.

3. Làm viền cho cỏ nhân tạo sân vườn

Bạn có thể cắt thảm cỏ nhân tạo tùy ý dựa trên hình dạng, kích thước của sân vườn. Cỏ nhân tạo sân vườn dễ tạo viền sân hơn rất nhiều so với cỏ tự nhiên. Khi tiến hành thi công cỏ nhân tạo sân vườn bạn cần chú ý lựa chọn chất liệu viền phù hợp cho hình dạng, kích thước sân vườn.

Có 3 chất liệu làm viền sân cỏ nhân tạo thường dùng:

Viền cao su, đá răm: Sử dụng chất liệu cao su, đá răm làm viền thảm cỏ nhân tạo sân vườn giúp hoàn thành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn và gia đình.Bạn có thể tận dụng những chiếc lốp xe cũ, tái sử dụng làm vườn cho sân cỏ nhà mình. Đây là giải pháp làm viền tiết kiệm chi phí nhất. Tag: Thi cong san bong da - Tennis

Sử dụng gỗ làm viền cho sân vườn: Bạn có thể dùng những thanh gỗ thẳng để tạo viền cho cỏ nhân tạo sân vườn, giúp tăng vẻ đẹp cho khu vườn nhà bạn. Tuy nhiên, với những sân vườn có hình dạng đặc biệt bạn vẫn phải kết hợp thêm những chất liệu khác như cao su, đá răm,….

Viền sân cỏ bằng kim loại: Sử dụng kim loại làm viền giúp bạn giải quyết được viền sân cỏ cho các khu vườn có hình dạng khác lạ, diện tích, kích thước tùy ý.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài gợi ý trong việc thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế một sân vườn cỏ nhân tạo như ý.
Cỏ nhân tạo - Thi công sân cỏ nhân tạo:

Cty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Công Nghệ Toàn Cầu tự hào là nhà phân phối cỏ nhân tạo, vật tư và thi công sân cỏ nhân tạo uy tín tại Việt Nam. Chúng Tôi là đại diện phân phối các loại cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA từ các nhà sản xuất hàng đầu tại: Hà Lan, Ý và Trung Quốc.

Liên hệ với chúng tôi để được sử dụng dịch vụ thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả nhất!

Điện thoại: 0917.990.992