Mỗi lần chuyển nhà khiến bạn suy nghĩ rất nhiều, lo lắng đủ chuyện như là phải sắp xếp đồ như thế nào, đối với đồ này đồ kia cần vận chuyển ra sao?, chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của mình nữa chứ? Rất nhiều câu hỏi đặt ra khiến bạn thấy sợ phải chuyển nhà thực sự. Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào xua tan những áp lực và khó khăn khi chuyển nhà.


Công việc nào cũng có những khó khăn riêng của nó. Tuy nhiên, con người vẫn luôn nghĩ ra những mẹo nhỏ để có thể giải quyết phần nào những khó khăn đó. Việc chuyển nhà cũng vậy. Hãy cùng tham khảo một số mẹo của chúng tôi nhé
  • Kêu gọi sự hỗ trợ từ bạn bè, anh chị em

- Xem thêm dịch vụ chuyển nhà trọn gói thăng long uy tín
Chuyển nhà thực sự chưa bao giờ là dễ dàng và đơn giản. Một mình bạn sẽ rất khó khăn và vất vả để hoàn thành nó. Nếu bạn đã có gia đình, thì đồ đạc của gia đình lại càng nhiều hơn. Chính những lúc này đây, bạn thực sự cần sự giúp đỡ. Hãy nghĩ đến những người thân thuộc với mình trước tiên: anh em và bạn bè. Khi nhờ đến sự giúp đỡ, bạn hãy thật nhẹ nhàng và khéo léo như thể bạn rất cần họ, điều này sẽ khiến mọi người giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình nhất. Đặc biêt, nhớ phân công công việc rõ ràng nhé. Đừng mừng quá mà không có kế hoạch gì cả, thì công việc rất dễ trở nên lộn xộn và khó kiểm soát đấy. Sau khi hoàn tất xong mọi việc, nấu một bữa cơm mời mọi người liên hoan cũng rất cần thiết đó nha.
  • Sắp xếp các đồ dùng vào túi hoặc hộp riêng.

Việc sắp xếp đồ dùng cùng loại vào các hộp hay túi là rất cần thiết. Bạn cần ghi rõ tên đồ vật bên ngoài hộp hay túi đó, điều này sẽ giúp bạn biết nên vận chuyển chúng ra sao. Ví dụ đối với các đồ vật dễ vỡ, mọi người sẽ biết để cẩn thận và tỉ mỉ với nó hơn. Đặc biệt, những đồ dễ vỡ nên được sắp vào thùng xốp, bọc giấy bên ngoài mồi đồ dùng. Đối với các đồ dùng kích thước lớn, liên quan đến điện như tủ lạnh, máy giặt nên rút phích căm sra trước đó vài ngày, dán băng cẩn thẩn ở cửa tủ.
  • Cẩn thận với vật nuôi

Vật nuổi thì khá nhạy cảm, bạn nên cho vào lồng hay cũi và bọc bằng vải.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Đây có lẽ là cách tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Và có lẽ là cách tốt nhất nếu như bạn không có ai để nhờ giúp đỡ. Khi sử dụng dịch vụ cũng nên chú ý một số điều sau
  • Tìm hiểu kỹ thông tin của cơ sở cung cấp dịch vụ
  • Sắp xếp đồ trước, chỉ rõ cho nhân viên các loại đồ.
  • Nghe tư vấn từ nhân viên chuyển nhà

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể chuyển nhà thuận tiện hơn. Rất mong được các bạn ủng hộ và theo dõi chúng tôi thường xuyên.

Nguồn: chuyển nhà đơn giản hơn bạn nghĩ